Các chế độ thiết kế giao diện LandingPage

Hiện tại landingpage có 3 chế độ thiết kế giao diện : Responsive, Mobile Only và Adaptive

Bấm vào mục Tạo Landing Page mới > Chọn giao diện > chọn Kiểu thiết kế bạn muốn sử dụng
  • Sử dụng giao diện mẫu : chọn được 1 trong 3 chế độ thiết kế , nhưng nếu bạn chọn chế độ thiết kế Adaptive thì sẽ chỉ hiển thị giao diện Desktop, giao diện Mobile sẽ trắng tinh và bạn cần thiết kế lại từ đầu.
  • Sử dụng trang trắng : chọn 1 trong 3 kiểu thiết kế và thiết kế giao diện landingpage từ đầu
  • Tải file LadiPage từ máy tính : file bạn trước đó được thiết kế theo kiểu thiết kế nào, thì sẽ GIỮ NGUYÊN như vậy, không có phần chọn thay đổi chế độ thiết kế.
Sau khi đã chọn kiểu thiết kế và chỉnh sửa giao diện LandingPage,bạn có thể thay đổi thiết kế từ Responsive sang Mobile Only và ngược lại. Nhưng khi chọn chế độ Adaptive thì KHÔNG thay đổi được sang chế độ thiết kế khác
Chế độ Adaptive chỉ áp dụng cho tài khoản Enterprise/Premium

Chế độ Responsive : giao diện desktop và Mobile phụ thuộc lẫn nhau.

Khi thiết kế thì bạn cần phải thiết kế bản Desktop trước. Trên Desktop bạn nên tạo nhóm các phần tử đi liền nhau, bản Mobile sẽ phụ thuộc vào các nội dung bạn tạo từ bản Desktop.
Nếu sang thiết kế bản mobile bị lệch, bạn thực hiện kéo thủ công lại để việc hiển thị được đẹp nhất , lưu ý KHÔNG KÉO DI CHUYỂN PHẦN TỬ RA KHÉO SECTION
Phần thiết kế mobile có thể độc lập với bản desktop ở các nội dung : HÌNH NỀN, KÍCH THƯỚC, SIZE CHỮ, VỊ TRÍ PHẦN TỬ, MÀU SẮC . Để thực hiện được thao tác này, mình cần chọn thiết kế KHÔNG ĐỒNG BỘ theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Chế độ Mobile Only : giao diện desktop và mobile cùng sử dụng giao diện mobile.

Mobile Only là tính năng đặc biệt của LadiPage, cho phép bạn chỉ thiết kế trên giao diện mobile và tắt giao diện desktop. Khi khách hàng truy cập bằng desktop, màn hình sẽ hiển thị bé lại bằng khung hình mobile.
Sử dụng mobile only giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết kế để chạy nhanh các chiến dịch quảng cáo đối với các sản phẩm mà nguồn khách hàng truy cập chủ yếu từ các thiết bị di động.
Khi bạn đang ở chế độ thiết kế Responsive, bạn có thể thay đổi để chuyển sang giao diện Mobile Only theo hướng dẫn :vào mục Thiết lập ở cột bên phải và chọn Thiết lập toàn trang. Sau đó bật chế độ Mobile Only.
Sau khi đã chọn kiểu thiết kế và chỉnh sửa giao diện LandingPage,bạn có thể thay đổi thiết kế từ Responsive sang Mobile Only và ngược lại. Nhưng khi chọn chế độ Adaptive thì KHÔNG thay đổi được sang chế độ thiết kế khác.

Chế độ Adaptive : giao diện Desktop và Mobile hoàn toàn độc lập

Với chế độ Adaptive, bạn thiết kế lần lượt giao diện desktop và giao diện mobile, nội dung của 2 phiên bản hoàn toàn ĐỘC LẬP với nhau
Sau khi thiết kế , bạn cần vào cả 2 phiên bản Desktop và Mobile, bấm xuất bản lần lượt các phiên bản để cập nhật và hoàn thiện nội dung thiết kế
Chế độ Adaptive chỉ áp dụng cho tài khoản Enterprise/Premium
Chế độ Adaptive thì chỉ xuất bản được với tên miền sử dụng nền tảng LadiPage Cloud DNS